Chào mừng bạn đến với website THPT Tân Thông Hội
Thứ tư, 13/1/2021, 14:50

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THPT TÂN THÔNG HỘI

Cựu Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, Thượng tướng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Trung Kiên, hai người con ưu tú của quê hương Củ Chi “Đất thép thành đồng” đã có công thành lập ngôi trường THPT Tân Thông Hội. Trường THPT Tân Thông Hội được thành lập ngày 18 tháng 04 năm 2003. Trường tọa lạc tại đường Suối Lội ấp Bàu Sim, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, trên diện tích 20.000 m2 với 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên (Ban Giám hiệu: 02; giáo viên: 15; công nhân viên: 05).

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

TRƯỜNG THPT TÂN THÔNG HỘI

Năm học đầu tiên 2003 - 2004, trường có 8 lớp thuộc khối 10 với 257 học sinh, trong đó có 28 học sinh thuộc hệ bán công. Thầy Huỳnh Công Triết - Hiệu trưởng và thầy Châu Văn Khoăn - Phó Hiệu trưởng, trường lớp chưa xong, thầy và trò phải sử dụng tạm cơ sở vật chất trường THPT Củ Chi để hoạt động tạm trong thời gian đầu sau đó hoạt động tại trường THPT Tân Thông Hội.

Những ngày đầu mới thành lập, trường còn rất nhiều khó khăn. Cái nắng chói chang khô cằn của vùng đất ngoại ô, dân cư thưa thớt, đã không giữ chân được giáo viên trẻ nội thành. Nhưng với lòng yêu nghề, bằng tình yêu thương, trách nhiệm, sự gắn bó sẻ chia, thầy trò trường THPT Tân Thông Hội đã từng bước khắc phục khó khăn. Trải qua hơn 17 năm hình thành, xây dựng và phát triển, đến nay, năm 2021 nhà trường đã tạo được vị trí nhất định trong giáo dục bậc trung học phổ thông trên địa bàn huyện và tại Thành phố Hồ Chí Minh cả về nhân lực, chất lượng dạy - học và trang thiết bị cơ sở vật chất.

Năm học 2020 - 2021, trường đón nhận 1554 học sinh với 36 lớp học cùng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức 86 người (Ban Giám hiệu: 03; giáo viên 72; công nhân viên: 11).

Những năm học qua, chất lượng dạy và học của trường không ngừng được nâng cao. Năm học 2007, 2008, 2013, 2014, 2020 tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, số lượng học sinh đậu Đại học, cao đẳng; học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố và đạt huy chương Olympic tăng lên hàng năm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen năm học 2013 - 2014, nhận Cờ Thi đua của UBND Thành phố về đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua năm học 2015 - 2016 và nhiều bằng khen của Ủy ban nhân dân Thành phố. Nhà trường đã hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục và đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cấp chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 ngày 25/6/2020 và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố cấp bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1 ngày 30/7/2020.

Để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, ngành giáo dục nói chung, trường THPT Tân Thông Hội nói riêng đang khẳng định mình từng bước phát triển bền vững, trở thành ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh và học sinh vùng ngoại thành huyện Củ Chi.

Lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ

Tháng 6/2003 đến tháng 6/2013

Huỳnh Công Triết